Tìm hiểu thuật ngữ Variable và Fix ở sau một số DAC giải mã và CD

Thuật ngữ và khái niệm của 2 chế độ Variable and Fix thường thấy trên các kết nối phía sau DAC hoặc CD giải mã rất phổ biến trên các thiết bị giải mã đời mới cũng như hiện đại. Vậy 2 kết nối này là gì, tác dụng của từng cổng ra sao, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Hai kết nối Variable và Fix được các nhà sản xuất âm thanh trang bị trên DAC giải mã cũng như CD với 2 mục đích khác nhau. Một số DAC giải mã nhạc số có trang bị cổng kết nối này đó là dòng sản phẩm của TEAC và Marantz.

Tính năng của cổng Variable và Fix phí sau DAC and CD
Khi người sử dụng kết nối thiết bị phát với bộ khuếch đại ở trên cả 2 giao tiếp này, hệ thống âm thanh của bạn vẫn phát âm và có chất lượng tốt như bình thường, 2 chế độ variable và fix khác nhau ở 2 điểm sau:

Cổng Variable
Cổng này khi kết nối tín hiệu sẽ đi qua và có thể can thiệp tăng hoặc giảm âm lượng ở nút tùy chỉnh Volume trên mặt thiết bị giải mã. Có thể hình dung đơn giản hơn đó là khi kết nối ở giao thức này, bạn có thể kiểm soát và tăng giảm âm lượng ngay trên dac giống với tính năng khi cắm headphone mà không cần phải thao tác trên Ampli.

Cổng Fix
Khác với cổng Varible phía sau DAC giải mã cổng Fix có chức năng truyền tải tín hiệu âm thanh sau khi được giải mã sang Ampli mà người dùng không thể can thiệp vào chức năng to nhỏ của nguồn phát sang ampli. Chế độ Fix trên DAC sẽ hoạt động ở một mức âm lượng cụ thể và fix cứng không thể tùy chỉnh tăng giảm. Người sử dụng nên đặt ở chế độ Fix để DAC xuất tín hiệu ở mức ổn định nhất, không phải kiểm soát bằng tay. Ở chế độ Variable nếu không kiểm soát tốt âm thanh sẽ bị vỡ khi tăng ở mức âm lượng quá cao.

 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới 2 đường xuất âm thường gặp trên các thiết bị giải mã cao cấp hoặc cd giải mã cao cấp. Hy vọng với thông tin này, bạn đọc đã có thể bổ sung cho mình thêm kiến thức hay về các thiết bị Audio nói chung.


Mua thiết bị nghe nhìn tại Thanh Tâm Audio để đảm bảo sản phẩm chất lượng tuyển chọn. Tránh nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng

Thanhtamaudio.vn cung cấp thiết bị nghe nhìn uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...

HOTLINE BÁO GIÁ 24/7
0384 333 789
08 6662 9999
0966 050 917

Câu hỏi thường gặp trước khi mua sản phẩm

✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm của Thanh Tâm Audio đều được đấu giá và tuyển chọn kỹ lưỡng từ đầu hàng bên Nhật Bản. Nói không với hàng đã qua sửa chữa
✓ Trả lời: Thanh Tâm Audio Bảo hành 3 tháng với nhóm sản phẩm xách tay và 12 tháng đối với các sản phẩm chính hãng
✓ Trả lời: Thanh Tâm Audio có chấp nhận hình thức ship COD toàn quốc theo thỏa thuận (Xem thêm ở mục Hướng dẫn mua hàng).
✓ Trả lời: Thanh Tâm Audio có kỹ thuật hướng dẫn Video Call, UlltraView từ xa cho khách tùy vào tính chất từng sản phẩm.